• Home
  • Tin tức
  • Cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết từ A-Z

Cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết từ A-Z

Trong tất cả các loại lò nướng, có lẽ lò nướng âm tủ Bosch là loại được nhiều người dùng tìm mua nhất những năm gần đây. Không phải ngẫu nhiên mà lò nướng Bosch lại được ưa chuộng đến vậy. Trước hết phải kể đến sự tinh tế và sang trọng trong loạt mẫu mã mặt hàng, tiếp đến là khả năng nấu nướng nhiều món ngon của thiết bị này. 

Dẫu vậy, khi lần đầu sở hữu món đồ gia dụng điện tử tiện ích này, nhiều người dùng vẫn luôn thắc mắc cách sử dụng lò nướng Bosch sao cho hiệu quả nhất. Hiểu được điều này, Linh Việt xin hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết từ A-Z.

Cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết nhất

Cài đặt hẹn giờ

Để có thể cài đặt chức năng hẹn giờ, bạn tìm biểu tượng đồng hồ sau đó sử dụng các chức năng cộng trừ để thiết lập tăng giảm giá trị. Chức năng hẹn giờ hoạt động độc lập của bếp từ nướng Bosch sẽ có âm thanh báo riêng.

Để phân biệt thời gian hẹn giờ cũng như lò nướng tự động tắt sau khi đã kết thúc quá trình. Bạn có thể nhấn biểu tượng đồng hồ đây là biểu tượng thời gian được hiển thị trên màn hình.

Bếp nướng có dấu ngoặc vuông được đặt ngay cạnh biểu tượng chuông. Bạn sử dụng các nút cộng trừ để cài đặt thời gian lò có giá trị mặc định hiển thị là 10 hay 5 phút.

Cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết nhất

Cài đặt thời gian nấu

Để cài đặt thời gian nấu ăn bạn chọn biểu tượng nấu và sử dụng biểu tượng thời gian hẹn giờ cùng nút điều khiển +/-.  Sau khi mặc định bằng góc tính tổng từ, sẽ có nút 30 phút và nút 10 phút lò nướng Bosch sẽ tự động bật ngay sau một vài giây.

Bạn thao tác và màn hình sẽ hiển thị thời gian nấu của lò nướng âm tủ Bosch sẽ được trôi qua. Và biểu tượng đồng hồ chờ sẽ sáng lên cùng những biểu tượng thời gian khác sẽ được tắt. 

Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Sử dụng nút cộng trừ để điều khiển khung giờ phù hợp và thời gian nấu nướng kết thúc sẽ tự động hiển thị âm thanh báo nếu bạn cài đặt thêm chức năng này. Với những món ăn khác nhau thì lò nướng âm tủ Bosch cũng có những chế độ nấu khác nhau.

Chẳng hạn như chế độ hơi nóng 3D, chế độ làm pizza , chế độ làm nóng cả trên và dưới và còn có chế độ chỉ làm nóng mặt phía bên dưới. Để đảm bảo thực phẩm được chín đều thì không nên đặt chúng vào lò nướng cho tới khi chức năng làm nóng kết thúc.

>>> Xem thêm: Vì sao máy giặt kêu to ? Hướng dẫn xử lí lỗi máy kêu to chỉ 10′ tại nhà

Cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết nhất

Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc

Chức năng cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc sẽ được hiển thị bằng biểu tượng đồng hồ và nút tăng giảm để điều chỉnh mức thời gian sao cho hợp lý.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ Bosch

Chú ý khâu lắp đặt 

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên lắp đặt lò trên mặt phẳng có cách nhiệt để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nên đặt lò nước ngang với tầm nhìn của bạn để theo dõi độ chín của thức ăn bên trong, thay vì rướn người hay khom người để quan sát, lấy thực phẩm khi chín và đặc biệt rất an toàn với những trẻ nhỏ.

Cắm nguồn điện

Đảm bảo nguồn điện thích hợp với lò nướng nướng Bosch và xem lại ổ cắm đã chắc chắn chưa trước khi dùng. Nếu ổ cắm bị lỏng sẽ khiến lò bị chập chờn, giảm hiệu suất hoạt động và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đừng quên đặt thức ăn đúng cách

Lò nướng âm tủ Bosch hay bất kỳ lò nướng nào để đảm bảo thức ăn chín đều bạn cần chú ý đặt thức ăn vào lò sao cho đúng cách. Tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt, thức ăn có thể sẽ bị cháy do nhiệt độ cao. 

Lưu ý khi sử dụng lò nướng âm tủ Bosch

Khởi động và điều chỉnh lò nướng 

Bạn chỉ cần khởi động bằng cách nhấn nút ON/OFF. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ, công suất cùng thời gian phù hợp. Mỗi món ăn sẽ có thời gian nướng và công suất khác nhau. Lò nướng Bosch có nhiều chức năng nướng khác nhau phù hợp với nhiều món ăn như chế độ hơi nóng 3D, chế độ làm pizza hay chế độ làm nóng bên dưới tiện lợi.

Khi sử dụng lò nướng âm tủ Bosch, bạn nên làm nóng là trước 10 đến 15 phút để khi thức ăn đưa vào sẽ chín nhanh hơn. Bạn cũng nên tẩm ướp thực phẩm trước 30 phút sau đó mới đưa vào lò đồ ăn thơm ngon và đậm đà hơn.

>>> Xem thêm: Linh Việt ưu đãi bất ngờ 50% – Mua ngay máy rửa bát âm tủ bosch giá rẻ bất ngờ

Sau mỗi lần sử dụng, lò nướng âm tủ Bosch cần được làm sạch để đảm bảo vệ sinh cũng như nâng cao tuổi thọ của lò nhưng phải đảm bảo lò nướng đã được rút điện hoặc đã nguội.

Linh Việt vừa hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lò nướng âm tủ Bosch chi tiết nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin sử dụng lò nướng Bosch để nấu nướng những ăn thật ngon cho những người thân yêu của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *