• Home
  • Tin tức
  • Cách sử dụng bếp từ Bosch như thế đúng chuẩn và an toàn nhất

Cách sử dụng bếp từ Bosch như thế đúng chuẩn và an toàn nhất

Bếp từ là thiết bị nhà bếp đang được sử dụng ngày càng rộng rãi nhằm thay thế các ông nghệ cũ như bếp gas hay bếp hồng ngoại,… Và bếp từ Bosch là một trong những sản phẩm nằm trong thị trường phân khúc cao cấp, được nhiều khách hàng biết đến nhờ trang bị vô vãn tính năng thông minh, hiện đại. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết. Do đó mà bài viết dưới đây của Linh Việt sẽ chỉ ra cho bạn cách sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách nhất.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch 

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch. Bếp từ nói chung và bếp từ Bosch nói riêng sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc từ trường. Sau khi bếp được kích hoạt, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được lắp dưới mặt bếp, sau đó sản sinh ra từ trường xung quanh mặt bếp và tạo nhiệt để làm chín thực phẩm. Lượng nhiệt này này tạo ra chỉ có tác dụng với bề mặt đáy nồi có nhiễm từ. Do đó lượng nhiệt tạo ra sẽ không bị thất thoát như bếp gas.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng chuẩn và an toàn

Bật – Tắt bếp từ Bosch 

Tiến hành kết nối với nguồn điện để kích hoạt bếp. Tiếp đến cho thức ăn vào nồi và lựa chọn mức công suất nấu  phù hợp.

  • Nút “+”: Là chiếc nút dùng để tăng công suất của bếp. Công suất càng cao thì lượng điện năng sử dụng cũng tăng cao, món ăn sẽ chín một cách nhanh chóng.
  • Nút “-“: Là nút giảm công suất, khi ấn về mức công suất thấp nhất chế độ tiết kiệm điện sẽ tự động kích hoạt – đèn báo chế độ cũng sẽ hiển thị và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.
  • Với 2 nút tăng giảm công suất trên, người dùng có thể điều chỉnh mức công suất một cách linh hoạt. Sau khi món ăn hoàn thành, bạn không nên vội tắt bếp, hãy đợi khoảng 5 phút và rút dây nguồn.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch 

Cài đặt chế độ hẹn giờ trên bếp

Đây là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi được đa số người tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng. Sau khi đã khởi động bếp, bạn hãy ấn vào biểu tượng đồng hồ được trang bị trên bảng điều khiển. Tiếp tục điều chỉnh 2 nút “+” và “-” để tăng giảm thời gian phù hợp với món ăn mà bạn đang nấu. Sau khi đã thiết lập xong, hãy nhấn vào xác nhận, cuối cùng là nhấn nút “Start” để bếp bắt đầu quá trình hẹn giờ.,

Sau khi kết thúc thời gian đã hẹn, bếp sẽ tự động tắt và gửi tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh đến người tiêu dùng.

Vệ sinh bếp đúng cách sau mỗi lần sử dụng

Người dùng cần lưu ý lau bếp thật sạch sẽ sau mỗi lẫn nấu, bởi vì bụi bẩn, hay những vết bẩn cứng đầu bám lâu vào mặt bếp sẽ giảm thiểu hiệu năng hoạt động của bếp, khiến thực phẩm lâu chín do nhiệt độ không đều. Về lâu dài sẽ giảm tuổi thọ của bếp.

Do đó mà sau mỗi lần nấu bạn nên dành một chút thời gian để lau bếp bằng sản phẩm chuyên dụng dành cho bếp từ để tránh gây những hỏng hóc không đáng có. Nhưng chất tẩy rửa mạnh có khả năng ăn mòn nên tuyệt đối không sử dụng nó sẽ bào mòn mặt bếp và gây hư hỏng thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch 

Trên đây là một vài chia sẻ mà Linh Việt gửi gắm đến bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tham khảo các model bếp từ Bosch chính hãng, giá rẻ tại Linh Việt, vui lòng truy cập website linhviet.vn hoặc liên hệ tới số Hotline 1800.1544 để được nhân viên hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *