• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách lắp máy rửa bát âm tủ đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách lắp máy rửa bát âm tủ đơn giản, nhanh chóng

Sau khi mua máy rửa bát về thì việc lắp đặt sao cho đúng cách để máy chạy ổn định, hiệu quả và an toàn là điều người dùng nào cũng muốn tìm hiểu. Vì vậy bài viết hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ đơn giản của Gia Dụng Linh Việt chúng tôi dưới đây hy vọng sẽ hỗ trợ và giúp ích được cho quý khách hàng và người dùng biết cách làm sao để đưa thiết bị vào đúng bị trí theo những bước nhanh nhất.

MÁY RỬA BÁT BOSCH

 

Tham khảo cách lắp máy rửa bát âm tủ từ Linh Việt

Máy rửa bát âm tủ là dòng máy được thiết kế lắp đặt thân máy âm vào tủ, chỉ để hở mặt có cửa lồng và bảng điều khiển thuận tiện cho người dùng và tiết kiệm diện tích không gian.

Để biết cách lắp máy rửa bát âm tủ sao cho nhanh chóng theo cách đơn giản nhất hãy tham khảo các bước trong quy trình đúng chuẩn theo các chỉ định và hướng dẫn của nhà sản xuất dưới đây:

Kiểm tra các linh kiện, phụ kiện máy rửa bát trước khi lắp đặt

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra sản phẩm sau khi mở hộp. Nếu có bất kì thiết bị, phụ kiện nào bị nứt, xuất hiện lỗ hay các nút bấm bị hỏng hoặc bị hư hại do quá trình vận chuyển, bạn không nên lắp đặt mà hãy liên lạc với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của hãng máy rửa bát đó để được hỗ trợ kịp thời.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy rửa bát âm tủ

Thông thường, các thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng hiện nay đều thiết kế máy rửa bát âm tủ hiện đại với công suất rửa từ 12 đến 14 bộ có kích thước chiều cao x chiều rộng x chiều sâu là 81,5 x 59,8 x 57,3 cm. Bạn cần chú ý kiểm tra máy rửa bát có kích thước phù hợp với không gian bếp nhà bạn hay không để có sự điều chỉnh vị trí lắp đặt sản phẩm hoặc cân bằng thiết bị với các chân nhằm điều chỉnh độ cao tương thích với tủ bếp.

Cách lắp máy rửa bát âm tủ chi tiết 

Bạn nên có chân đế để thân máy không tiếp xúc trục tiếp với sàn nhà, tủ, kệ đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Chú ý đặt sản phẩm ở nơi bằng phẳng, có thể vít vào tường hay đặt dưới bệ bếp hoặc đặt máy trong bếp giữa các bức tường bằng gỗ hoặc nhựa để máy vận hành ổn định, không lật đổ.

Lưu ý không đặt sản phẩm gần các nguồn nhiệt như bộ tản nhiệt, bồn chứa nhiệt, bếp nấu hay các thiết bị sinh nhiệt khác.

Kết nối ống dẫn nước thải và ống dẫn nước cho máy rửa bát

Nối ống dẫn nước thải đến ống thoát nước với các phụ tùng đi kèm. Đảm bảo ống dẫn nước không bị gấp khúc, bị bẹp hoặc bị vặn. Bạn không được đặt tấm chắn trong đường ống dẫn nước thải để tránh nước bị chảy ngược lại.

Ống dẫn nước vào phải được nối với vòi nước theo đúng hướng dẫn lắp đặt. Vặn chặt điểm nối với phụ tùng đi kèm, đảm bảo ống dẫn không bị gập, bẹp hay bị vặn. Khi thay thế sản phẩm luôn phải sử dụng ống dẫn nước mới. Việc kết nối máy với ống dẫn nước nóng thì sẽ tùy thuộc vào đặc tính và mô hình từng máy. Máy có thể kết nối với nước lạnh hoặc nóng lên tới 60 độ C. Nên sử dụng nước nóng nếu máy có hệ thống làm nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian cho cả chu trình rửa.

Kết nối điện cho thiết bị rửa bát âm tủ

Máy rửa bát phải được kết nối thiết bị với nguồn điện xoay chiều 220-240V, có tần số 50Hz hoặc 60hz với ổ cắm có hệ thống nối đất bảo vệ. Chú ý ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt sản phẩm. Ổ cắm cần đặt gần thiết bị đặt và dễ dàng chạm tới sau khi lắp đặt, cần phải có phương tiện ngắt điện của tất cả các cực (cầu dao cách ly) với khoảng hở giữa các cực tối thiểu là 3mm.

Nếu dây nguồn bị hỏng thì phải sử dụng dây nguồn riêng để thay thế. Để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, chỉ mua dây nguồn chính hãng. Bạn không nên tự kết nối nguồn điện khi máy có sự cố và nên gọi ngay cho những kỹ thuật viên đã được đào tạo. Ngoài ra, chỉ nên sử dụng máy ngắt dòng điện dư có ký hiệu phù hợp với các tiêu chuẩn điện hiện tại được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng.

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát âm tủ cho căn bếp nhà bạn nhanh chóng mà đơn giản. Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, bạn nên chú ý mọi sửa chữa phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật. Chỉ sử dụng các phụ tùng chính hãng để thay thế khi chúng bị hỏng nếu không đó sẽ là nguyên nhân làm cho sản phẩm bị hư hại và gây nguy hiểm cho chính bạn và những người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *