• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi tại nhà chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi tại nhà chuẩn kỹ thuật

Lắp đặt máy hút mùi đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm đồng thời không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hút mùi của thiết bị trong suốt thời gian sử dụng. Vậy cách lắp máy hút mùi như thế nào cho đúng kỹ thuật? Cần lưu ý gì khi thực hiện là gì? Hãy để Linh Việt giúp bạn nhé!

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi tại nhà chuẩn kỹ thuật

Bước 1: Đầu tiên, để lắp đặt máy hút mùi được chính xác nhất bạn nên đo khoảng cách vị trí lắp đặt của máy hút mùi với khoảng cách từ bếp lên đến đáy của máy, thường thì các nhà sản xuất đưa ra khoảng cách tiêu chuẩn là 70cm.

Bước 2: Sau khi đo được khoảng cách từ bếp đến máy hút mùi, bạn đánh dấu khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy vào tường một cách chính xác bằng máy khoan mũi 8mm – 10mm. Lắp nở và vít phù hợp với mũi khoan vừa khoan xong và vít sâu vào tường từ 4,5cm trở lên.

Bước 3: Tiến hành treo máy lên vị trí vừa cố định sẵn, lưu ý rằng khi lắp vít bạn hãy để lại 0,5cm cách tường để việc treo máy được thuận tiện hơn, sau đó bắt chặt lại. Sau đó tiến hành lắp ống thoát khí lưu ý không nên lắp ống khí quá ngoằn nghèo vì nó sẽ ảnh hướng tới khả năng thoát khi của máy.

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi tại nhà chuẩn kỹ thuật

Bước 4: Sau khi đã lắp đặt máy thành công bạn cắm điện và bắt đầu chạy thử máy, bật máy và kiểm tra các tính năng, độ ồn, công suất và các phím trên máy có nhạy không hay có lỗi gì không.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn lắp lại lưới lọc mỡ và than hoạt tính đã tháo ra trước đó. Hoàn tất và đưa máy vào sử dụng.

Cách lắp đặt riêng cho từng loại máy hút mùi

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là 3 dòng máy hút mùi: máy hút mùi độc lập, máy hút mùi âm tủ, và máy hút mùi kính cong. Với từng loại sẽ có những lắp đặt và sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt riêng cho từng loại máy hút mùi dưới đây để tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia” gây ảnh hưởng khôn lường khi sử dụng máy.

Cách lắp đặt máy hút mùi bếp âm tủ và máy hút mùi cổ điển

Do có cấu tạo riêng biệt, nên máy hút mùi âm tủ sẽ có cách lắp đặt khác so với những dòng máy hút mùi khác. Thường thì máy hút mùi âm tủ được lắp đặt với khoảng cách từ bàn bếp tới máy là 50 – 70cm, treo sát tường ở phía sau của tủ bếp, đồng thời sát với phần ngăn tủ trên.

Lưu ý, khi lựa chọn kích thước của máy hút mùi âm tủ phải vừa vặn với khoang chờ sẵn của tủ bếp và phù hợp với kích thước của bếp nấu ở phía dưới. Chỉ có như vậy, máy mới phát huy được hiệu quả hút mùi tốt nhất, góp phần đem đến một không gian sống lý tưởng cho gia đình của bạn.

Cách lắp đặt riêng cho từng loại máy hút mùi

Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong, kính thẳng và kính vát

Đối với dòng máy hút mùi này, khoảng cách nhà sản xuất yêu cầu từ bếp đến máy hút mùi có kích thước từ 60 – 80cm, được lắp sát tường và tương tự được lắp đặt nằm trong phần không gian của tủ bếp trên, đồng thời cũng phải vừa vặn với kích thước của bếp nấu.

Cách lắp đặt máy hút mùi độc lập (máy hút mùi dạng đảo)

Được thiết kế với công suất hút mạnh mẽ, máy hút mùi độc lập, hay máy hút mùi đảo được lắp đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp. Tuy nhiên vẫn có những lưu ý về khoảng cách và kích thước mà bạn cần quan tâm. Khoảng cách từ bàn bếp đến máy được thiết kế dao động từ 90 – 110cm để đảm bảo người dùng không chạm vào máy khi sử dụng.

Cách lắp đặt riêng cho từng loại máy hút mùi

Với những gợi ý về cách lắp đặt máy hút mùi tại nhà chuẩn kỹ thuật mà Linh Việt chia sẻ thì bạn có thể tự lắp đặt máy hút mùi cho gia đình rồi phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc không thể tự lắp đặt máy hút mùi Linh Việt có thể giúp bạn làm điều đó.

Khi mua các sản phẩm máy hút mùi tại Linh Việt, bạn sẽ được phục vụ bởi một đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp có tay nghề cao giúp bạn lắp đặt những chiếc máy hút mùi nhanh chóng, đơn giản mà không hề tốn bất kì một khoản chi phí nào, ngoài ra Linh Việt còn có chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm thường xuyên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *