• Home
  • Tin tức
  • [Chia sẻ] Cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch đơn giản tại nhà

[Chia sẻ] Cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch đơn giản tại nhà

Lắp đặt lò nướng âm tủ thực chất rất đơn giản mà không cần đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật. Nhưng có thể một số người chưa quan tâm tìm hiểu nên chưa biết cách lắp đặt như thế nào cho đúng cách. Bài viết dưới đây, Linh Việt sẽ hướng dẫn cách lắp đặt lò nướng âm tủ chi tiết nhất.

>>>> 50+ lò nướng Bosch chính hãng, giá cạnh tranh, giảm giá lên đến 50% trong tháng này

1. Lò nướng âm tủ là gì? Cách lắp đặt lò nướng âm tủ cần chú ý những gì?

Lò nướng âm tủ thực chất là một lò nướng thông thường với các chức năng và cách sử dụng không khác gì những lò nướng khác. Điểm khác biệt lớn nhất so với các loại khác chính là cách lắp đặt khác hẳn với dòng lò vi sóng để bàn.

Lò nướng âm tủ được thiết kế đặt vào tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích không gian đặc biệt với những căn hộ có diện tích nhỏ. Với thiết kế sang trọng, lắp đặt tối ưu và hiện đại giúp căn bếp gọn gàng và đẳng cấp hơn.

Cũng chính bởi đặc điểm âm tủ là một dạng thiết kế cố định nên không thể di chuyển hay thay đổi vị trí. Phần lớn lò nướng âm tủ có kích thước lớn hơn dòng để bàn nên chúng chiếm diện tích lớn hơn. Vì vậy, việc lắp đặt lò nướng âm tủ như thế nào bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, vì tủ bếp sẽ phải gánh trọng lượng của lò nướng, vì vậy cần đảm bảo tủ bếp của bạn chịu được sức nặng và chắc chắn, kích thước khung đặt tủ phải phù hợp.

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

>>>> 30+ lò vi sóng Bosch chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, giảm giá lên đến 30%

2. Cách lắp đặt lò nướng âm tủ Bosch đơn giản ngay tại nhà

Việc lắp đặt phụ thuộc nhiều nhất vào kích thước của lò nướng bởi chỉ khi bạn biết kích thước cụ thể của chúng bạn mới biết cách thiết kế và bố trí không gian đặt lò phù hợp.

Thông thường kích thước lắp đặt cho các dòng lò nướng âm tủ của Bosch khoảng 595x595x550mm. Đây cũng được coi là tiêu chuẩn kích thước của Châu Âu được nghiên cứu kỹ lưỡng giúp lò thoát được hơi nóng ra bên ngoài phía sau khoang tủ không gây ảnh hưởng đến thiết bị và cả tủ bếp.

Tiếp đến bạn cần thiết kế ổ nguồn và đường dẫn điện sao cho thuận tiện cho việc rút phích cắm. Một số gia đình hiện nay thường để phích cắm lò nướng cố định bởi lò được đặt âm tủ và chỉ để hở mặt trước của lò nên cũng khá bất tiện cho việc đi đường dẫn dây và cắm phích. Tuy nhiên điều này không hề tốt cho lò nướng của bạn. Khi máy vẫn được cắm điện máy chỉ đang ở chế độ nghỉ và vẫn tiêu thụ một số điện năng nhất định, đặc biệt với những gia đình ít dùng thì đó lại là một sự lãng phí lớn.

Vì thế khi thiết kế khoang tủ bếp để đặt lò nướng âm tủ bạn cần có đường dẫn dây nguồn và phích cắm hợp lý thuận tiện cho việc ngắt điện hoàn toàn của thiết bị khi đã sử dụng xong.

Cuối cùng bạn chỉ việc nhẹ nhàng đặt chiếc lò nướng vào bên trong khoang tủ trống và bắt vít cố định lò vi sóng với tủ để chúng có một mối liên kết chắc chắn và an toàn.

Với cách lắp đặt âm tủ đơn giản mà chi tiết chúng tôi đưa ra , bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để thực hiện hết tất cả các thao tác trên một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *