• Home
  • Tin tức
  • Cách chọn nồi nấu bếp từ đơn giản, dễ dàng

Cách chọn nồi nấu bếp từ đơn giản, dễ dàng

Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội trợ cần phải chú ý đến. Vậy hãy để Linh Việt hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi nấu bếp từ đơn giản, dễ dàng để nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất nhé.

Kiểm tra chất liệu nồi nấu bếp từ bằng nam châm

Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ sứ, gang, thép không gỉ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính thì bạn có thể dùng nó để nấu ăn trên bếp từ.

Cách chọn nồi nấu bếp từ đơn giản, dễ dàng

Chọn nồi nấu bếp từ có đáy nồi phẳng

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa bề mặt bếp và đáy nồi càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng có chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để sử dụng trên bếp từ nhé.

Chú ý thông tin nhãn dán của nồi

Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều chú thích các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường ở dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó sử dụng được trên bếp từ.

Một số lưu ý khi chọn mua nồi nấu bếp từ

Ngoài ba cách khi chọn nồi sử dụng trên bếp từ, bạn cần chú ý thêm ba vấn đề sau đây:

Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như inox, gang, thép không gỉ… bạn nên ưu tiên chọn mua những loại nồi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi nấu ở nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất hóa học của tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Một số lưu ý khi chọn mua nồi nấu bếp từ

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần không nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối đa và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động với đường kính từ 10 – 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy phù hợp với đường kính của vùng bếp nấu, không quá to, không quá nhỏ sẽ giúp việc nấu nướng trở nên chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy của nồi chảo bằng phẳng và nhẵn không có dấu hiệu lồi lõm sẽ làm tiêu hao điện năng khi nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước mặt kính của bếp.

Một số lưu ý khi chọn mua nồi nấu bếp từ

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn gốc

Như Linh Việt đã chia sẻ, việc chọn mua các loại chảo nồi nấu bếp từ, có nguồn gốc rõ ràng chính hãng sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng hư hỏng do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi sử dụng nồi chảo nấu ăn cho gia đình.

Hy vọng những chia sẻ của Linh Việt sẽ giúp bạn lựa chọn mua nồi cho bếp điện từ dễ dàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *