• Home
  • Tin tức
  • Các sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

Các sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

Cuộc sống bận rộn hiện nay nên nhiều bạn không có thời gian đi chợ nấu ăn mỗi ngày và đa phần mọi người đều phải cất tủ đông lạnh thực phẩm để dùng dần. Việc đông lạnh cũng khá tiện lợi nhưng vì thế vấn đề rã đông lại khá mất thời gian. Cùng Linh Việt chia sẻ cách rã đông bằng lò vi sóng như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Rã đông là công việc đầu tiên khi bạn muốn chế biến món ăn và có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống như ngâm nước và hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn thì  ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. Sau đây, thì chúng tôi sẽ mách bạn cách rã đông bằng lò vi sóng đúng cách và nhanh  nhất nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến hương vị của đồ ăn nhé!

Cách hoạt động tuy khá đơn giản nhưng nếu có thêm những mẹo dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ biết cách để sử dụng lò vi sóng thông minh hơn, thử xem nha!

Các sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

>>> Xem thêm: Báo giá lò vi sóng bosch giá rẻ tại Linh Việt

1.Rã đông xong không dùng ngay

Rất nhiều trường hợp thì các chị các mẹ sau khi rã đông thịt ở trong lò vi sóng không dùng ngay mà còn để lại trong lò một lúc để  kiểu như tận dụng phần nhiệt còn trong lò để “rã thêm chút nữa”.

Hoặc khi không cần đến phần thực phẩm này thế là lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Điều này sai lầm hoàn toàn! Điều tối kỵ sau khi rã đông đồ ăn là bạn không được cho lại vào trong tủ lạnh, vì nếu làm thế chính là cho đồ ăn sản sinh thêm nhiều loại vi khuẩn gây hại.

Ngay cả việc để thực phẩm ở trong lò sau khi rã đông cũng không nên làm như thế chút nào nhé, nếu không chế biến ngay thì thực phẩm của bạn sẽ dần mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của nó đấy nhé.

2.Rã đông quá kỹ

Việc bạn lựa chọn chế độ rã đông cho thực phẩm không đúng và rã quá kỹ thì tất nhiên thực phẩm của bạn sẽ chín luôn phần bề mặt và còn bị nhạt đi hương vị do phần nước rã đông chảy ra và nó giống như luộc thịt mà không tới đó.

3.Lựa chọn mức nhiệt và thời gian không phù hợp

Để nhiệt độ rã đông quá thấp thì thực phẩm sẽ không có hiệu quả tốt mà lại còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và nếu để nhiệt độ quá cao thì lại gây ra tình trạng đồ ăn bị chín lớp bên ngoài, trong khi phần bên trong của đồ ăn vẫn còn bị đông lạnh

Vì thế, bạn nên căn thời gian và khối lượng của thực phẩm cần rã đông để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp và  như mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

4.Để nguyên màng bọc thực phẩm trong quá trình rã đông

Có nhiều người cho rằng nếu sử dụng rã đông của lò vi sóng thì không cần công suất nhiệt cao vì vậy có thể để nguyên màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng.

Các sai lầm thường gặp khi rã đông bằng lò vi sóng

>>> Xem thêm: Lò vi sóng hãng nào tốt nhất hiện nay ?

Tuy nhiên điều này thực sự gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe đấy. Bởi trong nhiệt độ cao các sản phẩm nilon hay làm từ nhựa đều sẽ bị nóng chảy và biến đổi thành các chất gây hại.

5.Rã đông rau quả bằng lò vi sóng

Bạn có thể thử rã đông các loại rau bằng lò vi sóng một lần rồi sẽ thấy đời đắng cay như thế nào ngay, rau củ quả sẽ bị nhũn và mất chất sau vài phút quay nóng trong lò.

Đối với những loại thực phẩm này, thì bạn chỉ cần rửa và ngâm nước một lúc là sử dụng được rồi nhé cũng không cần đến lò vi sóng đâu.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Linh Việt chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và thay đổi cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng đúng cách và an toàn hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *