• Home
  • Tin tức
  • Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu cho các chị em

Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu cho các chị em

Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm đang vô cùng hot trong các nhóm nấu ăn nhờ khả năng chế biến đa dạng hầu hết các món ăn đơn giản và an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.

1.Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, thì hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu thường khuyên người dùng làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến các nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào .

2.Tận dụng dầu đang có sẵn trên thực phẩm

Đối với các loại thực phẩm có chứa chất béo như thịt gà sẫm màu, thịt bò xay và  thịt mỡ,… thì các bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trên thực phẩm mà không cần tẩm ướp thêm.

Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu cho các chị em

>>> Xem thêm: Nồi chiên không dầu tefal có tốt không ?

3.Bôi mỡ hoặc dầu vào nồi để chống dính

Đối với một số món ăn có độ dính cao, thì các bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bôi dầu mỡ hoặc dầu ăn bằng cách quết hoặc phun một ít trên bề mặt các tấm lưới bên dưới. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn khi chín.

4.Không để quá nhiều thức ăn vào trong nồi

Để đảm bảo điều này không xảy ra,thì bạn hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hay  đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

5.Đảo đều khi chiên các thức ăn dạng nhỏ

Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ ví dụ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, thì bạn hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo đồ ăn được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này,thì nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên đồ ăn như bình thường khi tiếp tục.

6.Xịt dầu vào đồ ăn trong quá trình chế biến

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em hay thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu đó chính là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Việc xịt dầu vào thức ăn trong suốt quá trình chế biến sẽ tạo độ giòn tốt nhất trên hầu hết các loại đồ ăn.

7.Đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn có chưa nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí của mình, thì đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một làn khói trắng thoát ra từ nồi chiên không dầu. Để giải quyết nó, thì bạn chỉ cần đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy nồi để ngừng khói và tiếp tục chế biến đồ ăn.

Bạn có thể đặt một lát bánh mì ở dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các đồ ăn có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói,…

Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu cho các chị em

>>> Xem thêm: Các review nồi chiên không dầu tefal ?

8.Không cho đồ ăn có kích thước nhỏ vào nồi

Mỗi nồi chiên không dầu thường đi kèm với một thiết bị quạt mạnh mẽ ở phía trên phần đầu của chúng, điều này khiến một số thực phẩm nhỏ và có trọng lượng nhẹ bị dễ cuốn vào quạt và có thể gây nguy hiểm cho người dùng . Vì vậy, bạn không nên cho các thực phẩm có kích thước quá nhỏ vào nồi, món bánh tráng trứng chiên là một ví dụ.

9.Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại đồ ăn

Mỗi loại đồ ăn đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến đồ ăn riêng để tạo nên món ăn có hương vị và các chất lượng ngon nhất. Chính vì vậy, trước khi chế biến bất kì đồ  ăn nào, hãy tham khảo mốc thời gian và các mức  nhiệt độ phù hợp từ sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *