• Home
  • Tin tức
  • Các đầu bếp chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi

Các đầu bếp chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi

Kinh nghiệm sử dụng các máy hút mùi để đạt hiệu quả  tốt nhất sẽ được bật mí và chia sẻ từ chính những người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng và những người có am hiểu về chuyên môn sâu về thiết bị nay. Hãy cùng xem các đầu bếp chuyên gia của chúng ta nói gì nhé!

1.Tìm hiểu về thiết bị máy hút mùi nhà bếp

Máy hút mùi là thiết bị sử sụng cho nhà bếp sử dụng điện năng để hoạt động rất phổ biến ngày nay mà hầu hết căn bếp hiện đại của gia đình Việt nào cũng sở hữu một chiếc máy hút mùi.

Sử dụng máy hút mùi bếp thế nào cho an toàn và tăng tuổi thọ2

>>> Xem thêm: Các mẫu máy hút mùi âm tủ bosch bán chạy nhất

Với cơ chế của cánh quạt gió máy hút mùi sẽ hút hết những luống khí có chứa chất bẩn và các vi khuẩn và chắc chắn là cả những hỗ hợp mùi không tốt có trong không khí. Luồng khí đó đi qua một lớp lọc giữ lại hết dầu mỡ và các chất bẩn và nếu lớp màng lọc này sử dụng lưới lọc than hoạt tính có thể tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ các mùi trả lại cho không gian của bạn bầu không khí trong lành nhất cho căn bếp nhà bạn.

2.Các đầu bếp chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Vệ sinh máy hút mùi tường xuyên sau quá trình nấu ăn

Trong quá trình nấu ăn đặc biệt các món chiên và các món rán có nhiều dầu mỡ đồng nghĩa với trong không khí căn bếp có không ít dầu thừa mà khi được máy hút mùi hút nhà bếp lên và giữ lại màng lọc và khi số lượng nhiều chúng có xu hướng rơi xuống có thể rớt vào đồ ăn mà bạn đang nấu . Chính vì thế ngoài những thời gian vệ sinh thường xuyên chúng ta lên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần hoạt động.

Vệ sinh định kì cho máy hút mùi

Đối với tất cả thiết bị nhà bếp thì việc vệ sinh thiết bị máy hút mùi đúng cách và định kì và thường xuyên 1 tháng 1 lần không chỉ giúp chúng sạch hơn giúp  chúng đẹp hơn mà còn là cách bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhân gây hại và hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Thay than hoạt tính định kì 6 tháng 1 lần

Để than hoạt tính thực hiện đúng chức năng của máy hút mùi một cách hiệu quả nhất các bạn nên làm mới hay nói cách hàng là thay thường xuyên và thời gian bạn ít nhất bạn phải thay là 6 tháng 1 lần.

Không lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi

Có nhiều người có xu hướng khi thấy xuất hiện mùi lạ mới bật công suất lớn nhất để hút nhanh các mùi ra khỏi không gian điều này hoàn toàn không tốt cho thiết bị hút mùi của bạn.

Sử dụng máy hút mùi bếp thế nào cho an toàn và tăng tuổi thọ1

>>> Xem thêm: Các mẫu máy hút mùi bosch tại hà nội

Vì vậy kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi rất hiệu quả nhất để bảo vệ thiết bị là loại bỏ hết các mùi thức ăn cũng như tiết kiệm điện thì bạn nên bật máy hút mùi nhà bếp ở công suất nhỏ nhất ngay khi  bắt đầu nấu ăn. Đến khi thức ăn được nấu chín và sinh nhiều mùi hơn trong căn bếp bạn có thể điều chỉnh lên mức trung bình hoặc mức vừa có thể mức lớn nhất nếu cần

Mở của sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi làm việc.

Chắc chắc vậy, nếu phòng bếp gia đình của bạn có cửa sổ, bạn nên mở các cửa sổ thông thoáng nhất cố thể kể hạn chế công suất và sức làm việc của máy hút mùi cho căn bếp đó cũng là cách bảo vệ thiết bị này.

Lúc này máy hút mùi nhà bếp sẽ được giảm tải và việc còn lại của chúng là tiêu diệt hết các vi khuẩn nhờ mang lọc than hoạt tính là lấy đi dầu ăn và các chất bẩn có trong không khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *