• Home
  • Tin tức
  • Các chức năng cơ bản và nâng cao của các lò nướng hiện nay

Các chức năng cơ bản và nâng cao của các lò nướng hiện nay

Với các chức năng cao cấp, lò nướng gia đình sẽ giúp bạn chuẩn bị các món đồ nướng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tất cả các tác dụng của lò nướng. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các chức năng của một lò nướng trước khi quyết định mua để sử dụng có hiệu quả nhất.

1.Các chức năng cơ bản của lò nướng thông thường

Chế độ lửa hàng đầu

Hoạt động của chức năng lửa hàng đầu này khá đơn giản. Sau khi đặt các thức ăn vào trong lò và đóng cửa lò nướng, chỉ cần chọn chế độ lửa trong lò trên bảng điều khiển theo biểu tượng đại diện đầy đủ.

Các chức năng cơ bản và nâng cao của các lò nướng hiện nay

>>> Xem thêm: Giái đáp thắc mắc dùng lò nướng có tốn điện không ?

Chế độ lửa dưới

Ngoài chế độ lửa ở trên, chế độ lửa ở dưới cũng là một trong những chức năng rất cơ bản phù hợp với tất cả các loại lò nướng thông thường hiện nay. Chức năng lửa dưới này sẽ nấu thức ăn chậm và không nhanh chóng.

Chế độ lửa trên và dưới không gắn xiên

Nướng các thực phẩm trên một nhiệt độ mở và ở chế độ thấp mà không có xiên là sự kết hợp của việc sử dụng lò nướng ở nhiệt theo cả hai hướng: từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên và không sử dụng xiên nướng kèm theo. Thực phẩm nướng sẽ được nấu trên cả hai bề mặt cùng một lúc ngay lúc đó.

Chế độ lửa trên và dưới với xiên

Chế độ lửa xiên trên và xiên dưới cũng có các tên khác để bạn dễ hình dung hơn cho người dùng để bạn nấu thức ăn bằng cách xoay thức ăn. Đây là một chức năng của một lò nướng kết hợp việc sử dụng nhiệt ở các chế độ nhiệt trên và dưới và xoay để nấu chín thức ăn đều ở tất cả các mặt của đồ ăn nên chín và vàng đều.

2.Chức năng bổ sung nâng cao trên lò nướng

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

Thông thường, thì các mô hình lò nướng hiện nay được trang bị quạt đối lưu. Ngay cả các mô hình của những loại  lò quay gắn có thiết kế chức năng này: có một quạt đối lưu được lắp đặt bên trong lò nướng để thực hiện nhiệm vụ phân phối nhiệt sẽ đều khắp lò. Điều này sẽ giúp giữ cho thức ăn chín đều các bề mặt.

Đèn lò

Không phải tất cả các lò nướng hiện nay được thiết kế để có đèn. Mặc dù nó cũng được coi là một trong những chức năng cao cấp, đèn được trang bị chức năng chiếu sáng chính cho lò nướng. Nhờ ánh sáng, bạn có thể dễ dàng quan sát thức ăn được nướng bên trong chín hay chưa.

Các chức năng cơ bản và nâng cao của các lò nướng hiện nay

>>> Xem thêm: Kỹ sư chia sẻ bí quyết lắp đặt lò nướng âm tủ đạt tiêu chuẩn

Chức năng hẹn giờ nướng

Đúng như tên gọi, thì đây là một trong những chức năng của một chiếc lò rất phổ biến thông thường. Cài đặt hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm công sức chuẩn bị các món ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng món ăn. Sau khi chọn chế độ nướng thích hợp, thì bạn chọn cài đặt thời gian bổ sung và sau đó để lò nướng tự động chạy. Khi hết thời gian và lò sẽ tự động tắt.

Chương trình nướng được cài đặt sẵn

Các chương trình lò nướng được cài đặt sẵn là một chức năng cho lò nướng điện tử hiện đại. Chức năng này được tích hợp vào bộ nhớ lò nướng.

Cài đặt thời gian trong khi nấu

Chức năng điều chỉnh thời gian nấu đồ ăn không hoạt động trong tất cả các lò nướng. Chủ yếu, chức năng cài đặt thời gian này chỉ áp dụng cho lò nướng cảm ứng. Bạn có thể dễ dàng tăng và giảm thời gian nấu theo các nhu cầu của bạn.

Các chức năng an toàn được cung cấp bởi lò nướng điện

Chức năng này được trang bị cho lò nướng khi có các tình huống xảy ra như:

– Lò nướng không có thức ăn bên trong lò.

– Công suất sử dụng đáp ứng điều kiện quá tải.

– Lò nướng đang hoạt động vượt quá tải.

– Mở cửa lò đột ngột trong khi nướng đồ ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *