• Home
  • Tin tức
  • Bí quyết sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện và hiệu quả

Bí quyết sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện và hiệu quả

Robot hút bụi lau nhà hoạt động tự động nhờ công nghệ cảm biến vô cùng thông minh và lập trình sáng tạo và năng lượng từ pin bền bỉ. Được đánh giá đây là sản phẩm công nghệ cao mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên là sản phẩm công nghệ cao nên cần lưu ý đến cách sử dụng làm sao cho hợp lý nhất để cho hiệu quả tốt nhất và bền máy. Đối với robot hút bụi lau nhà thì trạm sạc điện và pin là hai yếu tố quan trọng nhất mà người sử dụng cần phải lưu ý cách sử dụng.

1.Pin

– Đối với hàng nguyên seal thì năng lượng thực tế của Pin rất hạn chế (dưới 10%) nên trước khi sử dụng cần lưu ý sạc pin phải đầy trước khi sử dụng. Thời gian sạc trung bình khoảng từ 4-5 tiếng. Khi sạc đầy Robot hút bụi sẽ tự ngắt dòng điện và chuyển sang chế độ ngủ.

–  Trong quá trình Robot hút bụi hoạt động cần lưu ý để Dock sạc điện ở nơi thoáng và ít vật cản để khi làm việc xong hay phát hiện Pin yếu Robot hút bụi có thể trở về ngay Dock sạc.

– Nếu không sử dụng Robot hút bụi trong một thời gian dài thì hãy sạc đầy pin rồi sau đó tắt công tắc nguồn để duy trì độ bền của pin. Đồng thời bạn tháo đế sạc để tránh làm hư hại.

Bí quyết sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện và hiệu quả

>>> Xem thêm: Nên mua robot hút bụi lau nhà thông minh loại nào tốt ?

– Đối với nhà có có khoảng diện tích trên 100m2 và khoảng cách sử dụng Robot hút bụi nên cách nhau tối thiểu 2-3h,thì  để Robot sạc đủ Pin của robot cho phiên làm việc tiếp theo.

– Tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào Pin của robot  (như nắng mặt trời hoặc vật ánh sáng mạnh), có thể gây chai Pin.

– Khi vứt bỏ pin của robot phải tuân theo quy định phân loại rác của địa phương nơi bạn ở. Không đốt thiết bị khi vứt bỏ hoặc bị hỏng. Điều này gây nguy hiểm vì pin của robot có thể gây ra hỏa hoạn.

2.Trạm sạc

– Sử dụng dây điện cẩn thận và tránh làm hư hại dây nguồn. Không dùng dây nguồn điện để kéo lê thiết bị hoặc đế sạc. Không dùng dây nguồn điện làm tay cầm hay kéo quan các góc hoặc cạnh tường sắc nhọn.

– Nếu dây nguồn bị hỏng thì bạn nên mua đây thay thế từ nhà cung cấp.

– Không sử dụng đế sạc pin khi nó bị hỏng.

– Không sử dụng khi dây nguồn hoặc phích cắm bị hỏng.

– Tắt công tắc nguồn và rút phích cắm khỏi ổ cắm trước khi bảo trì và vệ sinh thiết bị hút bụi

– Tháo thiết bị khỏi đế sạc và tắt công tắc nguồn trên thiết bị trước khi tháo pin và vứt bỏ ra thùng rác,

Bí quyết sử dụng robot hút bụi lau nhà tiết kiệm điện và hiệu quả

>>> Xem thêm: Robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt phù hợp với gia đình ?

3.Ngoài ra khi sử dụng Robot hút bụi lau nhà cũng cần lưu ý

– Các bạn nên xử lý các vết bẩn lâu ngày đang bám trên mặt sàn trước khi bắt đầu sử dụng Robot hút bụi. Nhiệm vụ chính của  robot hút bụi là duy trì việc làm sạch hàng ngày một cách đều đặn cho gia đình bạn.

– Lắp đầy đủ và sử dụng đầy đủ các phụ kiện đi kèm máy hút bụi. Chức năng của các bộ phận khác nhau. Chổi cạnh – là để gom rác, chổi chỉnh hoặc cổng hút là để hút rác. Giẻ lau là để hỗ trợ làm sạch nốt các bụi mịn mà hút chưa hết.

– Nên để Robot bắt đầu từ Dock sạc pin. Đa số các mã bên mình đánh dấu điểm bắt đầu và các điểm đã lau nhà

– Không nên di chuyển Robot hút bụi bằng tay, việc di chuyển bằng tay, nhiều lần thì sẽ khiến Robot “quên” các vị trí đã làm việc và có thể lau lặp lại nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *