• Home
  • Tin tức
  • Bí quyết rã đông bằng lò vi sóng nhanh nhất

Bí quyết rã đông bằng lò vi sóng nhanh nhất

Rã đông đó chính là công việc đầu tiên khi muốn chế biến các món ăn, có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống ví dụ như ngâm nước, hấp và hâm nóng hay hiện đại hơn chúng ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. Sau đây, Linh Việt  sẽ mách bạn cách rã đông bằng lò vi sóng đúng cách và hiệu quả nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm nhé!

1.Tìm hiểu về chức năng rã đông của lò vi sóng

Chức năng dùng rã đông thực phẩm của lò vi sóng đúng là một phát minh hiện đại dựa theo thói quen nấu nướng và cũng là nhu cầu sử dụng sản phẩm thông minh và các tiện ích ngày nay của các hộ gia đình.

Bí quyết rã đông bằng lò vi sóng nhanh nhất

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán lò vi sóng bosch giá tốt nhất thị trường 

Thực phẩm để trong đông đá trong tủ lạnh có thể được rã hết đông đá và trở về trạng thái ban đầu chỉ trong vòng từ 3-15 phút trong lò vi sóng và thời gian này tùy thuộc vào loại thực phẩm và tình trạng thực phẩm “đóng băng” của chúng đang ở mức nào.

2.Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng có gây hại gì không nhỉ?

Như đã nói ở trên thì lò vi sóng hoạt động bằng sóng vi ba là một loại bước sóng từ trường.

Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng việc các bạn sử dụng các loại sóng này ở tần số nào đó cho phép thì sẽ không có tác động đáng kể và cũng giống như bạn xem TV hay dùng điện thoại hàng ngày vậy.

Các hãng sản xuất cũng rất chú trọng điều này, vì các khách hàng chính là nguồn sống của họ nên cứ bạn cứ chọn của những thương hiệu uy tín lò vi sóng là hoàn toàn yên tâm nhé.

3.Hướng dẫn cách rã đông bằng lò vi sóng đúng cách

Chọn đĩa đựng thực phẩm phù hợp cho lò vi sóng 

Việc lựa chọn chất liệu bát đĩa đê dùng được cho lò vi sóng thì chắc hẳn bạn nào cũng đã nắm được, thế nhưng mình vẫn sẽ nhắc lại một lần nữa cho an toàn nhé!

Chất liệu phù hợp và an toàn nhất để đưa vào lò vi sóng đó chính là sứ và thủy tinh và bạn có thể dùng để đựng thực phẩm cần rã đông trong lò. Chất liệu nhựa cũng có một số loại có thể dùng trong lò vi sóng, thế nhưng hầu hết không được khuyến khích đâu nhé.

Đặt đĩa vào lò đúng cách

Vì khi bắt đầu hoạt động, thì đĩa quay của lò vi sóng được đặt chính giữa và sẽ xoay tròn nên bạn lưu ý đặt đĩa thực phẩm rã đông ở chính giữa lò thì sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chọn chế độ và công suất thích hợp

Thông thường khi hâm nóng đồ ăn thì chúng ta thường chọn mức công suất cao để đảm bảo quá trình làm nóng thực phẩm được diễn ra nhanh chóng. Thì ngược lại đối với rã đông, thì công suất phù hợp là từ thấp đến trung bìn nếu bạn chọn sai công suất và thời gian sẽ dẫn đến thịt dùng rã đông không tới hoặc rã quá kỹ đến chín tái. Đối với các loại thịt dã đông  có khối lượng từ 200g-800g thì rã đông thì trong 5 – 10 phút là thích hợp nhất.

Bí quyết rã đông bằng lò vi sóng nhanh nhất

>>> Xem thêm: Nên mua lò vi sóng loại nào tốt cho gia đình ?

Mách nhỏ cho bạn nè nếu thịt nguyên miếng cần đến 50% công suất trung bình và thịt xay nhuyễn cần 50% công suất trung bình và các thực phẩm từ cá cần 30% công suất trung bình.

Lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng đúng cách

Đến đây thì các loại thức ăn và thực phẩm  đã hoàn toàn “tỉnh dậy” sau thời gian đông đá và các bạn nên chế biến chúng ngay để đảm bảo chất lượng và các hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm và đồ ăn  nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *