Bí ngô được đánh giá là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng bởi trong bí ngô có chứa axit glutamine rất cao. axit glutamine là chất giúp cho não bộ phát triển mạnh mẽ Ngoài ra bí ngô còn có nhiều tác dụng như giúp giảm cân hiệu quả, giúp sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tốt cho tim mạch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường… Với nhiều công dụng như vậy nên bí ngô luôn là thực phẩm được khuyến khích chọn lựa cho thực đơn gia đình. Bài viết dưới đây Linh Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bí ngô nướng nhồi mì ống và phô mai bằng lò nướng Bosch vô cùng đơn giản.
THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN ĂN BẰNG LÒ NƯỚNG BOSCH
- 1 quả bí ngô vừa, cắt phía trên và lấy hết hạt bên trong quả bí ngô và tạo thành 1 lõi vừa đủ bên trong
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 400 gr mì ống- mì ống luộc
- 50 gr bơ anchor, hoặc có thể thay thế bằng bơ khác
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 cọng húng tây tươi( lá xạ hương)
- 400 gr kem Whipping
- 200 gr phô mai Parmesan
- Muối, bột tiêu trắng,
- Quả ô liu để trang trí (nếu có)
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1
Làm nóng lò nướng đến mức nhiệt độ 220 độ C ở chế độ “ Fan More”
BƯỚC 2
Để chảo lên bếp cho nóng già, cho dầu và tỏi đã băm nhỏ cho đến khi vàng.
BƯỚC 3
Cho bơ và lá húng tây hay còn gọi là lá xạ hương vào nồi cho đến khi bơ tan chảy hết
BƯỚC 4
Thêm phô mai và kem vào trong nồi. Tiếp theo, đảo đều tất cả các thành phần với nhau và nấu cho đến khi hỗn hợp được đều.
BƯỚC 5
Dùng đũa khuấy hỗn hợp , khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thành một hỗn hợp dày mịn như kem.
>>>> XEM NGAY: [Chia sẻ] Cách lắp đặt lò nướng âm tủ đơn giản dễ làm
BƯỚC 6
Luộc qua mì ống , lấy mì ống cho vào hỗn hợp sau khi lấy nước sốt ra khỏi bếp. Cho muối vào hỗn hợp mì ống và nước sốt theo khẩu vị của mình
BƯỚC 7
Đổ mì ống và nước sốt vào trong quả bí ngô đã được bỏ ruột trước đó. Sau đó, rắc thêm một chút phô mai lên bên trên và nướng trong thời gian 30 phút cho đến khi mì ống chuyển sang màu vàng và có độ bóng.
BƯỚC 8
Rắc một chút tiêu đen cho tăng thêm hương vị của món ăn và có thể dùng lá mùi, lá húng tây hoặc quả oliu để trang trí món ăn.