• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi bếp từ lỗi không nhận nồi

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi bếp từ lỗi không nhận nồi

Bếp từ lỗi không nhận nồi là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải ngay cả khi đã dùng bộ nồi dành riêng cho bếp từ. Vậy nguyên nhân bếp từ không nhận nồi là gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả trường hợp này? Trong bài viết bên dưới, Gia dụng Linh Việt sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân cơ bản khiến bếp từ không nhận nồi và cách xử trí tốt nhất khi gặp phải tình trạng này.

Bếp từ lỗi không nhận nồi do chất liệu của nồi nấu 

Bếp từ lỗi không nhận nồi do chất liệu của nồi nấu
Bếp từ lỗi không nhận nồi do chất liệu của nồi nấu

Chắc hẳn khi mua và dùng bếp từ, tất cả mọi người đều đã được tư vấn về bộ nồi dành riêng cho bếp từ rồi phải không? Những loại nồi dành riêng cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, thép không gỉ, men sắt. Đặc biệt, những loại nồi được làm bằng inox phải bảo đảm chất liệu inox 430 hoặc phần đáy có lớp inox 430. Hoặc những bộ nồi và chảo bằng gang tráng men, trong thành phần chứa lượng sắt nhỏ, từ tính và có thể sử dụng cho bếp từ.  

Những chất liệu bếp từ không nhận là nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất… Bởi vì những loại nồi này không thể được làm nóng do nó có hiệu suất sinh nhiệt thấp. Vì vậy, bếp từ không nhận nồi có thể là do chất liệu xoong nồi mà các bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. 

Cách khắc phục trong trường hợp bếp từ không nhận nồi do chất liệu của nồi nấu rất đơn giản. Đó là các bạn hãy lựa chọn loại nồi có đáy nhiễm từ. Sau đó, mọi người hãy sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi mà mình đang sử dụng. Nếu đáy nồi hút chặt nam châm, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chiếc nồi này cho bếp từ.

Trong trường hợp nam châm và đáy nồi không hút nhau, các bạn cần phải có phương pháp khác để khắc phục. Bằng cách sử dụng đĩa chuyển nhiệt hỗ trợ hoặc thay mới bộ nồi có đáy nhiễm từ để tiếp tục nấu bộ nồi mà mình yêu thích. Chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt giữa vùng nấu và đáy nồi là các bạn có thể nấu ăn bình thường.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể nhận biết chất liệu nồi bằng những ký hiệu nồi sử dụng cho bếp từ. Nếu thấy dòng chữ ký hiệu Induction và biểu tượng hình lo xo xoắn ốc hay ký hiệu từ trường, đây chính là bộ nồi nấu dành riêng cho bếp từ.

Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do vị trí đặt của nồi nấu

Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do vị trí đặt của nồi nấu
Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do vị trí đặt của nồi nấu

Bếp từ không nhận nồi có thể là do các bạn đặt sai vị trí của nồi nấu. Nếu đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu, chắc chắn bếp từ sẽ không nhận được nồi và cảnh báo lỗi.

Trong trường hợp này, cách khắc phục cũng cực kỳ đơn giản. Bởi vì các bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi và bếp từ sẽ hoạt động bình thường.

Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng

Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng
Bếp từ xảy ra lỗi không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng

Một nguyên nhân nữa khiến bếp từ không nhận nồi là do đáy nồi không bằng phẳng. Bên cạnh việc quan tâm đến chất liệu nồi, nếu các bạn sử dụng nồi có đáy lồi lõm, không bằng phẳng, cong vênh, chắc chắn bếp từ cũng sẽ không “hợp tác”.

Về cơ bản, bếp từ chỉ nhận và làm nóng những đáy nồi bằng phẳng và có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước của nồi quá nhỏ, dưới 10cm, chắc chắn bếp từ sẽ không nhận.

Qua bài viết ngày hôm nay, Gia dụng Linh Việt hy vọng các bạn đã nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi bếp từ lỗi không nhận nồi. Nếu muốn biết thêm thông tin gì khác về bếp từ, mọi người hãy tìm đọc những bài viết liên quan trong mục tin tức của chúng tôi.

>> Xem ngay: Vì sao bếp từ lỗi E0? Sửa nhanh tại nhà chỉ 10′

Quý khách có nhu cầu mua bếp từ Bosch uy tín chất lượng, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin:

Gia dụng Linh Việt – Đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị gia dụng thông minh
SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: B5.24, Lotus3, Khu biệt thự Vinhomes Botanica, đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.32033998
SHOWROOM TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 275 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận
Điện thoại: 0963.199.915

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *