• Home
  • Tin tức
  • [Hỏi/ Đáp] Bếp từ có tốn điện không?

[Hỏi/ Đáp] Bếp từ có tốn điện không?

Kinh tế ngày càng phát triển khiến nhu cầu sử dụng bếp của mọi người cũng tăng cao. Trong đó, bếp từ là sản phẩm thông minh được nhiều người lựa chọn.Do giá ga tăng mạnh nên “bếp từ có tốn điện không” là câu hỏi mà Linh Việt nhận được rất nhiều trong thời gian qua.

Vậy bếp từ có tốn điện không? Để Linh Việt giải đáp nhanh vấn đề trên nhé!

Những lưu ý khi dùng bếp từ Bosch an toàn
[Hỏi/ Đáp] Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ có tốn điện không?

Muốn biết bếp từ có tốn điện không trước tiên bạn cần hiểu về thiết bị này. Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác biệt với bếp hồng ngoại, bếp được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là sứ thủy tinh.

Khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt của bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn giống với cách đun nấu thông thường.

Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thức ăn. Diện tích đáy nồi đến đâu, từ trường sinh ra dòng điện đến đó vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận được hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.

Những lưu ý khi dùng bếp từ Bosch an toàn

Bếp từ có tốn điện không?Hướng dẫn sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Bếp điện từ có tốn điện không sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn hiểu và biết cách sử dụng nó. Từ nguyên lý hoạt động trên có thể nhận thấy thế mạnh vượt trội của loại bếp từ này là hiệu suất sử dụng nhiệt để nấu nướng lên đến 90%. Trong khi đó, con số này ở bếp gas là 40%, lò vi ba 70%, bếp điện 60%. Như vậy, nhiệt lượng chỉ dùng để đốt nóng không khí (nhiệt năng hao phí) của bếp gas lên đến 60%, lò vi ba 30% còn bếp từ chỉ lãng phí khoảng 10%, còn lại là phục vụ cho việc nấu nướng nhanh chóng.

Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp từ cho hiệu suất cao hơn tất cả các loại bếp khác do đó rất tiết kiệm điện năng. Các nhà khoa học đã chứng minh: Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ đã tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tiêu tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ hoàn toàn có lợi hơn so với bếp gas.

>>> Xem thêm: Vì sao lò vi sóng quay nhưng không nóng

Ngoài tính năng tiết kiệm điện ra thì bếp từ còn rất an toàn khi sử dụng bởi bếp hoàn toàn sử dụng dòng điện, trong quá trình đun nấu không sinh ra ngọn lửa, không có phản ứng đốt cháy Oxi và tạo ra khí carbonic, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ, vì vậy quý khách hàng nên chọn cho mình những dòng bếp từ có tên tuổi, nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng, quý khách hàng có thể tham khảo một số hãng bếp từ hiện đang được ưa chuộng: Bếp từ Bosch, bếp từ Munchen hay dòng bếp từ Lorca. Tùy vào từng gia đình để các bạn lựa chọn dòng bếp từ cho phù hợp nhé.

Với những phân tích ở trên thì khi sử dụng sản phẩm bếp từ quý khách hàng không còn băn khoăn về việc bếp từ có tốn điện không. Không những thế bếp từ còn đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *