• Home
  • Tin tức
  • Bếp từ chạy nhưng không nóng – Nguyên nhân và cách sửa

Bếp từ chạy nhưng không nóng – Nguyên nhân và cách sửa

Trong quá trình thực hiện nấu nướng, có phải đôi lúc chúng ta gặp tình trạng bếp từ chạy nhưng không nóng? Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? làm thế nào để sửa chữa lỗi này một cách nhanh nhất? Sau đây là một số bí quyết mà Gia Dụng Linh Việt muốn chia sẻ đến những gia đình đang sử dụng bếp từ mà gặp tình trạng tương tự này.
 

Cách nhận biết nguyên nhân tại sao bếp từ chạy nhưng không nóng

 

Bếp từ chạy nhưng không nóng
Bếp từ chạy nhưng không nóng
 
Khi trong quá trình nấu chín đồ ăn, bạn đã khởi động bếp, đèn tín hiệu của bếp vẫn hiển thị, quạt gió với chức năng làm mát vẫn hoạt động bình thường nhưng bếp lại không tỏa nhiệt hoặc tỏa ra một năng lượng nhiệt nhỏ. Năng  lượng nhiệt này không đủ để làm chín thức ăn chắc chắn rằng chiếc bếp từ của gia đình bạn sở hữu đang gặp sự cố.
 

Công cụ nấu sử dụng không phù hợp

 

Như chúng ta đã biết, bếp từ là thiết bị bếp rất kén nồi nấu. Bếp từ chỉ có thể nấu được bằng những thiết bị nồi xoong thiết kế dẫn từ ở bên dưới đáy nồi. Chính vì vậy, nếu như bạn gặp phải tình huống bếp từ vẫn chạy mà không nóng có thể là bạn đã dùng sai nối nồi dành cho bếp.
 

Dòng điện áp không ổn định

 

Bếp từ chạy nhưng không nóng
Bếp từ chạy nhưng không nóng
 
 
Hầu hết các dòng bếp từ hiện nay điện là nhiên liệu duy nhất để hoạt động. Chính vì điều này, nếu dòng điện cung cấp cho bếp từ của gia đình bạn không ổn định hoặc hiệu suất không đủ lớn bếp từ cũng không thể hoạt động để nấu chín thực phẩm được.
 
Khi đun nấu, bạn thấy đèn báo vẫn sáng, quạt gió vẫn chạy nhưng chiếc bếp từ vẫn không nóng thì hãy chú ý đến vấn đề này nhé. 
 

Tụ điện bếp từ  5uF yếu

 

Theo thời gian và tần suất suất sử dụng, chiếc tụ điện lọc nguồn 5uF cũng yếu dần đi. Điện dung của tụ điện sẽ giảm đáng kể, năng lượng điện thấp sẽ không đủ cung cấp cho bếp từ. Vì vậy, đây cũng là lý do bếp từ chạy nhưng không nóng, không cung cấp được nguồn nhiệt đủ lớn để nấu chín thực phẩm.
 
Tụ điện bị hỏng cũng là một trong những lý do khiến bếp từ chạy nhưng không nóng. Muốn đảm bảo độ bền của bếp từ thì sau một thời gian sử dụng bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng cũng như thay thế một số bộ phận bị yếu hoặc hoạt động kém.
 
>>>Xêm thêm: Giảm ngày 50% khi mua máy hút mùi Bosch tại Gia Dụng Linh Việt
 

Thiết bị sò công suất IGBT chết

 
Thiết bị sò công suất IGBT chết  là nguyên nhận không phải ai cũng tìm ra. Khi thiết bị sò công suất IGBT chết sẽ kéo theo hiện tượng cháy cầu chỉ tổng hoặc nhảy aptomat khi vừa khởi động bếp từ.
 

3 Cách khắc phục lỗi bếp từ chạy nhưng không nóng

 

Bếp từ chạy nhưng không nóng
Bếp từ chạy nhưng không nóng

Khắc phục lỗi nguyên nhân dòng điện áp không ổn định

 

Nếu dòng điện áp không ổn định bạn hãy kiểm tra ngay hiệu suất nguồn điện đang cung cấp cho bếp từ để xem có phù hợp với thông số được quy định hay không. Nhiều thiết bị bếp từ được xách tay từ nước ngoài sẽ hoạt động với nguồn điện khá cao, khả năng sẽ không phù hợp với hiệu điện thế tại Việt Nam. Nếu gặp tình huống này, bạn cần dùng thiết bị đổi dòng để cung cấp nguồn điện đủ lớn, đáp ứng được nhu cầu hiệu suất hoạt động của bếp.
 

Khắc phục lỗi tụ điện lọc nguồn 5uF bị hỏng

 

Nếu bếp từ của bạn gặp lỗi không tỏa nhiệt bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế định kỳ tụ lọc điện 5uF. 
 

Khắc phục lỗi nguyên nhân thiết bị sò công suất IGBT chết

 

Sò công suất IGBT là linh kiện rất quan trọng, nó quyết định đến khả năng tỏa nhiệt của bếp từ. Chính vì điều này, khi các định linh kiện này bị hỏng bạn cần thay thế ngay lập tức.
 
Bài viết trên đây, Gia Dụng Linh Việt đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích đến hiện tượng bếp từ chạy nhưng không nóng. Hi vọng, với bài viết này có thể giúp các chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm kiểm tra và hiểu biết hơn cách sử dụng bếp từ sao cho an toàn mà vẫn tiết kiệm điện năng.
 
>>>Xem thêm: Top 5 lò nướng gia đình thịnh hành nhất hiện nay
 
Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
 
SHOWROOM HÀ NỘI
 
Địa chỉ: B5.24, Lotus3, Khu biệt thự Vinhomes Botanica, đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.32033998
 
SHOWROOM TP HỒ CHÍ MINH
 
Địa chỉ: 275 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận
Điện thoại: 0963.199.915
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *