• Home
  • Tin tức
  • Bếp điện từ không nhận nồi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp điện từ không nhận nồi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày càng có nhiều người sử dụng bếp điện từ bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp bếp điện từ không nhận nồi. Vậy nguyên nhân của vấn đề này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Để có được lời giải đáp hãy tham khảo những thông tin dưới đây. 

Bếp điện từ không nhận nồi
Bếp điện từ không nhận nồi

Một số nguyên nhân dẫn đến bếp điện từ không nhận nồi

Trường hợp bếp điện từ không nhận nồi có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản thường hay gặp. 

Do chất liệu nồi không phù hợp với bếp điện từ

Bếp điện từ có đặc điểm khác với bếp hồng ngoại và bếp ga là không phải loại nồi nào cũng nấu được trên bếp điện từ. Bếp này chỉ nhận các loại nồi có đáy nhiễm từ còn những chất liệu như nồi thủy tinh, nồi nhôm hay nồi đất… sẽ không thể đun được trên bếp điện từ. 

>>> Tự sửa bếp từ lỗi e3 không cần thợ

Do nồi có đáy không phẳng

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến bếp điện từ phát tín hiệu không nhận nồi là do đáy của nồi nấu không phẳng. Nếu đáy nồi cong vênh hay lồi lõm cũng có thể khiến cho bếp không nhận. 

Do đặt nồi sai vị trí

Khi nấu bếp điện từ bạn đặt nồi bị lệch ra khỏi vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Tính hiệu đó cho biết là bếp không nhận nồi. 

>>> Vì sao bếp điện từ lỗi e6

Đặt nồi sai vị trí khiến bếp không nhận nồi
Đặt nồi sai vị trí khiến bếp không nhận nồi

Do thức ăn tràn ra làm ướt bếp

Khi đun nấu có thể thức ăn của bạn bị tràn ra bếp. Khi đó nước tràn ra sẽ chạm vào cảm ứng làm bếp tự động tắt. Kết hợp với nước làm ướt các phím cảm ứng khiến bếp tạm thời không nhận lệnh của người dùng. Điều đó cũng dẫn đến tình trạng bếp không nhận nồi.

Do bếp bị hỏng

Một số trường hợp dẫn đến bếp không nhận nồi chính là do bếp bị lỗi hỏng. Có thể bếp bị hư hỏng IC điện hoặc bộ phận cảm biến hay một bộ phận khác… 

>>> Xem thêm: Sửa nhanh bếp điện từ không lên nguồn chỉ 5 phút

Cách xử lý tình trạng bếp từ không nhận nồi

Bếp không nhận nồi sẽ khiến bạn không thể thực hiện việc nấu nướng. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc nội trợ và bữa ăn của gia đình. Chính vì vậy, cần phải xử lý nhanh chóng, kịp thời vấn đề bếp không nhận nồi. Tùy vào trường hợp cụ thể mà có cách xử lý sao cho phù hợp. Dưới đây là một số cách xử lý mà bạn có thể tham khảo.

  • Kiểm tra nồi nếu không phù hợp với bếp từ hãy thay nồi khác. Khi sử dụng bếp điện từ bạn nên sắm riêng một bộ nồi chuyên dụng để sử dụng cho bếp. Khi mua nồi nếu bạn không biết phân biệt hãy nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn bạn chọn nồi hợp với bếp đun của mình.
Sử dụng nồi có đáy từ để đun nấu trên bếp điện từ
Sử dụng nồi có đáy từ để đun nấu trên bếp điện từ
  • Kiểm tra vị trí đặt nồi xem đã đúng trong vùng đun nấu hay chưa. Trên bếp điện từ thường có ký hiệu đánh dấu vùng có thể đun nấu, vì vậy bạn hãy đảm bảo là nồi đã được đặt vào đúng vị trí đun của bếp.
  • Kiểm tra đáy nồi nếu thấy cong vênh, lồi lõm thì hay thay thế bằng nồi khác. Đáy nồi cần phải đảm bảo phẳng để bếp điện từ dễ dàng “hợp tác” trong quá trình đun nấu.
  • Kiểm tra nếu mặt bếp bị ướt thì bạn hãy tắt bếp, lâu khô bếp đặc biệt là phần các nút cảm ứng. Đợi cho bếp tắt hẳn bạn có thể rút điện ra sau đó cắm lại và bật lại bếp. 
  • Nếu đã kiểm tra kỹ các vấn đề về nồi mà không cải thiện được tình trạng, có thể là lỗi do bếp bị hư hỏng. Khi đó bạn hãy liên hệ với đơn vị mua hàng để được bảo hành hoặc hỗ trợ sửa chữa… 

>>>  Mua ngay máy rửa bát bosch âm tủ giá rẻ tại Linh Việt

Như vậy bếp điện từ không nhận nồi có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Trước tiên bạn hãy tắt bếp và kiểm tra hết những vấn đề cơ bản. Nếu áp dụng các cách tự xử lý mà vẫn không thay đổi được vấn đề thì hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa bếp uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về việc sử dụng bếp điện từ, hãy liên hệ với Gia Dụng Linh Việt tại linhviet.vn dể được hỗ trợ.

>>> robot hút bụi nào tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *