• Home
  • Tin tức
  • Lỗi bếp điện từ không lên nguồn phải xử lý như thế nào ?

Lỗi bếp điện từ không lên nguồn phải xử lý như thế nào ?

Bếp điện từ không lên nguồn, dấu hiệu là cắm điện rồi mà vẫn không sáng đèn, không có âm thanh, không thể làm nóng bếp,… Những tình huống này là hết sức bình thường đối với người dùng. Những lúc như vậy, chúng ta nên nắm những vấn đề cơ bản để có thể khắc phục hiệu quả nhất. Cùng Gia dụng Linh Việt tìm hiểu xem có cách nào thích hợp đối với trường hợp này nhé. 

Lỗi bếp điện từ không lên nguồn xảy ra do những nguyên nhân nào?

Việc bếp điện từ không lên nguồn có nhiều lý do khác nhau. Ngày nay, bếp điện từ có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu, dường như xác định được dấu hiệu này không quá khó. 

Những nguyên nhân phổ biến khiến cho bếp điện từ không lên nguồn 
Những nguyên nhân phổ biến khiến cho bếp điện từ không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bếp từ không lên nguồn. Dưới đây là một số chia sẻ về nguyên nhân, cũng như hướng dẫn xử lý nhanh chóng cho người dùng. 

>>>  5 kinh nghiệm mua máy hút mùi cho tài chính dưới 10 triệu

Nguyên nhân số 1: Bếp điện từ không vào điện, không có dấu hiệu nguồn điện được cung cấp vào bếp 

Với nguyên nhân do nguồn không vào điện, bạn có thể kiểm tra theo hướng dẫn để xác định rõ vấn đề. 

  • Bếp từ liên tục không lên nguồn. Ban đầu, người dùng có thể kiểm tra ổ cắm. Nếu những dấu hiệu xuất hiện gồm: bị chập cháy,,,,
  • Bạn có thể dùng aptomat nếu bếp có kết nối để đấu hai đầu dây điện. 

Trong những trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể xử lý bằng cách đấu lại dây điện hoặc aptomat thay thế cho bếp từ. 

>>> Vì sao lò vi sóng vẫn chạy nhưng không nóng

Nguyên nhân số 2: Bếp bị chập điện, bị nổ ở bên trong 

Với trường hợp này, có thể bạn sẽ thấy dấu hiệu là bếp có tiếng nổ chập điện ở bên trong. Hoặc cũng có thể xuất hiện trường hợp bếp được bật lên có nhảy aptomat không lên nguồn. Đây là hiện tượng thiết bị chạy bên trong bo mạch điện tử. 

Bạn sẽ không tự xử lý được vấn đề này. Chúng ta chỉ còn cách liên hệ với trung tâm bảo hành của đơn vị cung cấp bếp. Hoặc bạn có thể đến trung tâm chuyên sửa chữa điện máy để được hỗ trợ khắc phục. Đối với tình huống này, bạn không nên tự xử lý mà hãy tìm đến những chuyên viên xử lý đầy kinh nghiệm. 

>>>> Xử lý nhanh máy giặt bosch báo lỗi e18

Nguyên nhân số 3: Bếp điện từ hỏng nguồn do đứt cầu chì hoặc IC nguồn, tụ nguồn,…. 

Có hai trường hợp có thể xảy ra với lỗi bếp từ không lên nguồn, đó là bếp bị đứt cầu chì, hoặc nếu không đứt thì bị hỏng IC, tụ nguồn hoặc vi xử lý. 

Với lỗi này, chúng ta cũng cần sự hỗ trợ của bộ phận chuyên môn, nếu không muốn làm ảnh hưởng đến bộ phận xung quanh phần bếp bị hỏng. 

Xác định nguyên nhân và gợi ý phương hướng 
Xác định nguyên nhân và gợi ý phương hướng

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người chơi băn khoăn, khó xác định được lỗi bếp điện từ không nên nguồn. Nếu bạn không có những kiến thức có liên quan việc kiểm tra, sửa chữa bếp điện tử không lên nguồn, tốt nhất là nên đến những địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ mảng này.

Tốt nhất là chúng ta không tự ý tháo linh kiện, nguồn,… Vì như vậy có thể khiến cho hệ thống các thành phần bị đảo lộn và không còn hoạt động hiệu quả nữa. 

>>> Xem thêm: 5 Nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước

Lời kết 

Chúng ta đã tìm hiểu được bếp điện từ không lên nguồn là vì lý do gì. Mong là bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng với các tình huống này. Tốt nhất là chúng ta nên nhờ vào người có nhiều năm kinh nghiệm để được kiểm tra tình trạng bếp và có cách xử lý hiệu quả nhất.

>>> Vì sao bếp từ lỗi không nhận nồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *