• Home
  • Tin tức
  • 7 lưu ý trước khi chọn mua bếp từ cho gia đình

7 lưu ý trước khi chọn mua bếp từ cho gia đình

Thị trường bếp từ hiện nay tràn ngập các sản phẩm đa dạng cả về kiểu dáng, mẫu mã, và giá cả, chất lượng cũng khác nhau… Vậy Bạn cần lưu ý những gì để mua được một chiếc bếp tiết kiệm và phù hợp với gia đình ?

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần để ý nếu muốn chọn mua được một sản phẩm bếp điện từ phù hợp với gia đình.

1.Cân nhắc về nhu cầu sử dụng bếp từ của gia đình

Nếu bạn dùng bếp để nấu ăn thay thế hẳn bếp gas hiện nay cho gia đình từ 2-3 người trở lên thì bạn cần đầu tư mua bếp đôi, bếp ba trở lên mới phù hợp với gia đình. Nếu bạn ở một mình hay ít dùng đến bếp từ để nấu ăn thì bạn chỉ cần mua bếp đơn để tiết kiệm chi phí mua và sử dụng bếp nhé.

2.Cân nhắc về tài chính mua bếp từ

Nếu tìm hiểu kỹ và chọn mua bếp từ ở nơi uy tín thì các dòng bếp đắt tiền hơn sẽ bền bỉ và chất lượng tốt hơn so với những sản phẩm ít tiền.

7 lưu ý trước khi chọn mua bếp từ cho gia đình

>>> Xem thêm: Chuyên gia giải đáp thắc mắc bếp điện từ có tốn điện không ?

3.Chọn thiết kế bếp từ

Trước khi mua bếp thì bạn cần xác định xem mình sẽ đặt bếp từ ở không gian như thế nào và không gian đó phù hợp với bếp từ to hay nhỏ và bếp từ mới mua có thể lắp đặt âm bàn hoặc trên mặt bàn bếp

4.Chọn thương hiệu và xuất xứ của bếp từ

Tuy thị trường bếp điện từ hiện naykhá đa dạng nhưng chủ yếu các loại bếp từ hiện nay có 4 loại xuất xứ chính như sau:

Đặc điểm của bếp từ có xuất xứ Trung Quốc: Thường là bếp từ đơn và vỏ bằng nhựa cómặt kính bình thường và các thiết kế không chắc chắn. Bếp từ này khi dùng phát ra tiếng ồn cao và điểm đặc biệt là giá thành vô cùng rẻ.

Bếp điện từ được sản xuất tại Việt Nam: Đặc điểm của bếp từ Việt Nam cũng là giá thành rẻ và mặt kính chất liệu bình thường và chủ yếu là bếp đơn nhìn bề ngoài rất giống hàng có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc tuy nhiều sản phẩm có thiết kế đẹp hơn hẳn bếp của Trung Quốc.

Bếp điện từ được nhập khẩu từ nước thứ ba (Malaysia, Indeonesia hay Thái Lan…): Các sản phẩm này chủ yếu là bếp từ đôi, bếp ba, thiết kế đẹp và mặt kính sử dụng mặt kính công nghệ cao của các nước  châu Âu có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và còn có vỏ bằng kim loại nhìn chắc chắn. Giá thành khoảng dao động từ 6 – 13 triệu đồng.

Bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu: Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Bosch, Teka, Fagor, Ariston, Cata và Chefs… Giá thành thường dao động trên 10 triệu đồng, thiết kế rất đẹp và hiện đại và có thể là bếp đôi, bếp ba, bốn hoặc năm… vùng nấu và các tính năng an toàn rất cao, chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn khắt khe của các nước châu Âu.

5.Lựa chọn địa điểm mua bếp từ ở đâu ?

Bạn nên chọn mua bếp ở các cửa hàng và đại lý lớn và có uy tín, có chế độ hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt và được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng đã sử dụng.

7 lưu ý trước khi chọn mua bếp từ cho gia đình

>>> Xem thêm: Một số lưu ý khi dùng bếp từ ở gia đình

6.Chọn mua bộ nồi đi kèm bếp từ

Một lưu ý nữa là khi mua bếp điện từ là bạn cần phải chọn mua đúng các loại nồi có đáy dày và kích cỡ nằm trong khoảng cho phép của bếp từ (thường có đường kính từ khoảng 10 đến 26 cm) và được làm bằng các vật liệu dễ nhiễm từ để bếp đạt hiệu quả cao nhất khi nấu nướng nhé.

7.Chú ý đến chế độ bảo hành bếp từ

Đa phần các sản phẩm bếp từ thường có thời gian bảo hành từ 12 đến 36 tháng. Và có một số nơi bán sẽ tăng thêm thời gian bảo hành tại chính cửa hàng bán sản phẩm đó bằng cách tăng thêm tiền vào giá bán sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *