• Home
  • Tin tức
  • 7 Lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng Bosch

7 Lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng Bosch

Rã đông thực phẩm bằng lò nướng bosch giá rẻ là tận dụng lượng nhiệt sinh ra từ lò nướng giúp thực phẩm trở về trạng thái ban đầu thay vì cứng ngắc do được đóng đá. Trong lò nướng có những sợi đốt được nối với nguồn điện 220V nên khi khởi động điện năng đi vào sợi đốt sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng giúp cho lò nướng nóng lên và làm mềm và chín thức ăn.

1. Lò nướng bosch có thể rã đông được thực phẩm không?

Cũng giống như nướng thức ăn thì rã đông thực phẩm cũng được rã đông theo cơ chế đó. hiệt độ trong lò nướng sẽ giúp rã đông thực phẩm mà bạn bỏ vào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể rã đông thực phẩm bằng lò nướng.n vào để nướng như thông thường. Nhiệt độ trong lò nướng Bosch giá rẻ sẽ giúp rã đông thực phẩm mà bạn bỏ vào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể rã đông thực phẩm bằng lò nướng.
 
 

rã đông thức ăn bằng lò nướng bosch

2. Cách để rã đông thức ăn bằng lò nướng bosch giá rẻ

Để rã đông thực phẩm tốt nhất bạn nên bỏ túi đựng thưc phẩm ra bởi trong quá trình rã đông sẽ khiến cho lớp nilong bọc ngoài sẽ bị nóng lên và chảy nhựa không tốt cho sức khỏe. Cũng không nên đựng thực phẩm bằng hộp nhựa hoặc thủy tinh để tránh nguy cơ nổ, vỡ.
 
Sau khi đã lấy thực phẩm ra khỏi vỏ bọc, bạn cho chúng vào trong lò nướng. Các lò nướng thường có vỉ nướng hoặc thanh nướng. Bạn đặt thực phẩm lên các thanh đó mà bấm máy. Chỉnh nhiệt độ thích hợp và đợi tư 5-10 phút thì lấy ra. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể dùng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra xem thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ c chưa. Như vậy với cách thức vô cùng đơn giản trên thì chắc chắn những bạn còn thắc mắc lò nướng có rã đông được không đã tìm được câu trả lời rồi đúng không nào.
 
>>>Xem ngay: 50+ +Lò nướng Bosch tại Hà Nội chính hãng, giảm giá sốc lên đến 50%

 

3. Những lưu ý khi rã đông bằng lò nướng bosch giá rẻ

– Thực phẩm sau khi rã đông cần được nấu ngay bởi sau khi rã đông thì lúc này nhiệt độ tăng cao trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó để tránh cho vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm người ăn bị ngộ độc, tiêu chảy bạn nên nấu thực phẩm ngay.
 
– Nhiều người có tâm lý “ăn chín uống sôi” do đó khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng bosch giá rẻ kỹ một xíu cũng không sao. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy thực phẩm sau khi rã đông quá kỹ có thể bị chảy nước hoặc chín một phần, dẫn đến bị nhạt vị, chế biến mất ngon và mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng.
 
– Rau củ để đông đá không nên rã đông do rau củ rất dễ bị nát, nhũn,  mất chất dinh dưỡng. Để rã đông cho rau quả, bạn chỉ cần cho vào nước lạnh ngâm một lát, hoặc bỏ chúng xuống ngăn mát cho chúng tan đá từ từ rồi chế biến là được.
 
– Để nhiệt độ phù hợp: đây là điều rất quan trọng khi rã đông bằng lò nướng. Quá trình rã đông của thực phẩm tươi sống chậm lại nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp và sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại, nếu bạn để nhiệt độ quá cao thì thực phẩm bị chín lớp bên ngoài, trong khi phần bên trong của thực phẩm vẫn còn bị đông lạnh.
 

rã đông thức ăn bằng lò nướng bosch

 
– Thực phẩm đã rã đông không nên để lại tủ lạnh bởi lúc này vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh hơn và khi đó thực phẩm chế biến sẽ không được tươi ngon như trước nữa. Do đó để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon cũng như thuận tiện hơn cần chia nhỏ thực phẩm, khi có nhu cầu sử dụng chỉ lấy đủ số lượng mình muốn đem rã đông là được.
 
– Có 1 lưu ý đó là không phải lò nướng nào cũng có chế độ rã đông thực phẩm. Chính vì vậy khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng bosch giá rẻ cần đảm bảo lò nướng đó có chức năng rã đông.
 
– Rã đông với lò nướng không phù hợp để chế biến các món ăn cần tẩm ướp như món nướng, thực phẩm ăn sống, lên men.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *