• Home
  • Tin tức
  • 5 lưu ý khi chọn mua máy hút mùi cho gia đình

5 lưu ý khi chọn mua máy hút mùi cho gia đình

Máy hút mùi là một công cụ làm sạch khói và mùi trong bếp nhanh chóng, và rất tiện lợi nhất hiện nay. Để chọn mua máy hút mùi cho gia đình chính hãng, đáp ứng nhu cầu sử dụng các bạn nên tham khảo thông tin ở đây ngay nhé.

1.Các loại máy hút mùi trên thị trường hiện nay

Máy hút mùi dành cho gia đình trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng và cách lắp đặt và chức năng. Khách hàng nên dựa vào nhu cầu sử dụngvà thiết kế gian bếp của gia đình và cả điều kiện tài chính để lựa máy hút mùi gia đình phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

– Có 3 loại máy hút mùi cơ bản như sau: Máy hút âm tủ cổ điển và máy hút mùi có ống khói và máy hút mùi đảo chiều. Trong đó, máy hút mùi âm tủ cổ điển rấtthích hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp và chỉ cần mua và lắp máy vào kệ tủ là xong, rất tiện lợi.

Những gian bếp sở hữu thiết kế hiện đại vàsang trọng thì có thể lựa chọn giữa 2 loại máy hút mùi đảo và loại có ống khói.

5 lưu ý khi chọn mua máy hút mùi cho gia đình

>>> Xem thêm: Cách lắp máy hút mùi bếp đạt tiêu chuẩn và hiệu quả

– Bên cạnh đó, bạn cần cần lưu ý là máy hút mùi có 2 kiểu đó là hút và xả mùi: Than hoạt tính và ống dẫn khói.

Nếu nhà bạn có giếng trời,rất thông thoáng bạn có thể lắp đặt ống ra bên ngoài thì bạn nên dùng loại máy hút mùi có ống dẫn.

Nếu nhà bạn thuộc kiểu chung cư và dạng khép kín thì bạn nên dùng than hoạt tính. Loại than này bạn cần thay đổi định kỳ khoảng 6 tháng/ lần.

2.Công suất của máy hút mùi bếp

– Khi mua máy hút mùi cho gian bếp bạn nên chọn các máy có công suất lớn từ 700 đến  1000 m³/h trở lên, để máy hút mùi và khử nhanh mùi thức ăn và giúp trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn.

– Một điểm khác bạn cần lưu ý về công suất của máy hút mùi là chọn máy có công suất tỉ lệ nghịch với diện tích của bếp nhà bạn. Có nghĩa là: gian bếp nhà bạn có diện tích nhỏ thì chọn máy có công suất lớn ngược lại gian bếp rộng thì chọn máy công suất thấp.

3.Độ ồn của máy hút mùi bếp 

Máy hút mùi  bếpphân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 đến khoảng  70 dB, bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp thì càng tốt.

4.Chất liệu vỏ máy hút mùi bếp

Máy hút mùi bếp  có vỏ làm bằng 2 chất liệu chính là kim loại được sơn tĩnh điện và thép không gỉ. Cả 2 chất liệu này đều rất sáng đẹp và tạo đẳng cấp cho chủ nhà. Nhưng máy có vỏ bằng kim loại sơn tĩnh điện thì  thường dễ bị bong tróc khi sử dụng lâu trong môi trường nóng ẩm và nhiều dầu mỡ.

Cho nên, nếu gia đình bạn không thường nấu ăn thì bạn nên chọn loại vỏ máy bằng kim loại sơn tĩnh điện. Còn nếu hay thường xuyên nấu ăn thì nên chọn loại có vỏ bằng thép không gỉ.

5 lưu ý khi chọn mua máy hút mùi cho gia đình

>>> Xem thêm: Giải đáp máy hút mùi có tốn điện không?

5.Các tiện ích đi kèm máy hút mùi cho bếp

– Có 2 loại bảng điều khiển như sau: Loại cảm ứng và nút nhấn điện tử.

– Chọn các máy hút mùi có chức năng hẹn giờ và  người dùng chỉ cần chọn thời gian hút mùi là máy hút mùi sẽ làm sạch mùi đúng thời gian, khi hết giờ và máy hút mùi tự động tắt, bạn không phải canh thời gian để tắt như các máy hút mùi cổ điển.

– Nếu có thể thì bạn cũng nên chọn các loại máy hút mùi có khả năng tái tạo oxi và cảm biến nhiệt độ để khi nhiệt độ bếp quá cao, máy hút mùi sẽ tự động bật quạt để tản nhiệt, khi nhiệt độ đã hạ và  quạt sẽ tự động tắt, đảm bảo không khí trong bếp luôn thoáng mát và an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *