• Home
  • Tin tức
  • 10 bí quyết sử dụng máy giặt vừa tiết kiệm vừa bền

10 bí quyết sử dụng máy giặt vừa tiết kiệm vừa bền

Máy giặt đó là vật dụng không thể thiếu được đối với mỗi gia đình ngày nay, giúp chị em tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng và bảo quản máy giặt hiệu quả và đúng cách, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo sử dụng máy giặt đúng cách và giúp máy luôn bền và đẹp.

1.Dùng bột giặt phù hợp

Nên sử dụng lượng bột giặt rất vừa phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt quần áo. Không phải cứ cho nhiều là sẽ sạch quần áo bạn giặt hơn đâu nhé. Cho lượng vừa phải vừa giúp bạn tiết kiệm và vừa sạch quần áo và đảm bảo chu trình cho máy giặt được hoạt động an toàn nhất.

2.Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Việc làm này vừa giúp quần áo của bạn được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt và tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa và  chìa khóa… sót lại trong quần áo. Trước khi đưa vào máy giặt thì bạn cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn và giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo hay lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn thì bạn có thể cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

10 bí quyết sử dụng máy giặt vừa tiết kiệm vừa bền

>>> Xem thêm: Máy giặt quần áo bosch dùng có tốt không ?

3.Không giặt quá tải

Bạn vừa giúp quần áo sạch hơn và để tránh được hư hỏng cho máy. Khi bị quá tải thì máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt ngay lập tức.

4.Cũng không nên giặt quần áo quá ít

Nên giặt đủ lượng quần áo hay ít hơn chút xíu sẽ giúp quần áo của nhà bạn sạch hơn. Máy giặt sẽ hoạt động đúng công suất và chức năng của nó nếu như lượng quần áo vừa đủ.

5.Giữ máy giặt khô thoáng

Không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp và  không để nước rơi vào bàn phím máy giặt thì bạn nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

6.Kê máy giặt cân bằng

Khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi ví dụ như: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đang đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động trong khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

7.Meo tiết kiệm điện và nước

Không nên cắm máy giặt khi có quá ít đồ. Hơn nữa, nếu bạn giặt ít đồ quần áo cũng không sạch hơn so với bạn giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng thì khi bạn xả vải chỉ cần dùng nước lạnh đủ để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt của nhà bạn.

8.Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ

Thông thường những loại máy giặt ngày nay đều có chế độ vệ sinh lồng giặt tự động. Bạn chỉ cần ấn các chương trình và để máy tự vệ sinh cho đến khi sạch sẽ là được rồi nhé.

10 bí quyết sử dụng máy giặt vừa tiết kiệm vừa bền

>>> Xem thêm: Máy giặt nào tốt nhất ở Hà Nội hiện nay ?

9.Luôn vệ sinh hộp đựng xà phòng

Xà phòng rất dễ bám chặt và đóng chặt lại ở các góc hộp và phát  sinh vi khuẩn lâu ngày. Việc vệ sinh hộp đựng xà phòng là điều bạn nên nhớ trước khi giặt quần áo gia đình nhé. Vệ sinh sạch sẽ mọi ngõ ngách sẽ giúp bạn sẽ  yên tâm hơn khi phơi những chiếc quần áo vừa giặt xong trong máy.

10.Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp quần áo sạch hơn giúp tăng tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành an toàn hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy giặt cũng giúp phát hiện ra những hư hỏng tiềm tàng và từ đó có biện pháp đề phòng.

Bạn nên vệ sinh máy giặt khoảng một tháng một lần để giúp cho máy giặt trong luôn như mới và quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu và tuổi thọ của máy giặt kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *